Đây là lần thứ 4 ngân hàng rao bán tài sản cao ốc này, mức giá hiện giảm khoảng 20% so với đợt đầu tiên.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng Agribank (Agribank AMC) vừa có thông báo sẽ bán đấu giá tài sản đảm bảo là tài sản và quyền sử dụng đất tại địa chỉ số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM. Đây cũng chính là dự án cao ốc V-Ikon đã xây dựng dở dang từ nhiều năm nay.

Trước đây, dự án do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư, được triển khai xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 1.106m2, quy mô gồm 4 tầng hầm và 26 tầng cao. Dự án có hình tượng chữ V cao 125,8m, được quảng cáo có sân đáp máy bay trực thăng và đài quan sát thiết kế theo tài liệu của Hiệp hội hàng không Mỹ.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong phần thô thì chủ đầu tư V-Ikon không còn khả năng tài chính để hoàn thiện nên đã bị bỏ hoang nhiều năm nay. Ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn sau đó đã phải thu giữ để xử lý khoản nợ.

Phiên đấu giá sẽ tổ chức vào ngày 27/10 tại Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá TP HCM với giá khởi điểm 299,052 tỷ đồng. Để tham gia đấu giá, nhà đầu tư phải đặt cọc trước 15% so với giá khởi điểm tương đương khoảng 45 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 5 tài sản này đã được Agribank AMC thông báo đấu giá. Trong lần rao bán đầu tiên hồi tháng 5, công ty đã chào bán với giá khởi điểm 373,5 tỷ đồng nhưng không thành công. Những lần rao bán sau đó mức giá lần lượt được điều chỉnh giảm, nhưng cũng không giao dịch được. Hiện giá chào bán lần này đã thấp hơn khoảng 20% so với mức ngân hàng kỳ vọng ban đầu.

Nguyễn Hà

5/5 - (41 bình chọn)