Các tiêu chí để chọn lựa mua xe nâng hàng

Các tiêu chí giúp bạn nhận ra những thông tin cần để có thể mua xe nâng hàng tốt và chất lượng.

Tùy vào khả năng tài chính của doanh nghiệp nên sự lựa chọn mua xe nâng hàng là khác nhau. Việc lựa chọn mua một chiếc xe nâng hàng không hề khó nếu bạn xem qua những bước cơ bản dưới đây.

1.Hàng hóa vật liệu muốn nâng và di chuyển là gì?

Hàng hóa của doanh nghiệp bạn đã đóng gói theo kiện theo thùng hay theo tùng khối. Thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khâu chọn mua xe. Bởi đối với độ dài chiếc càng nâng là rất quan trọng. Sau đó bạn còn lựa chọn xe nâng có miếng đệm phù hợp.

2.Trọng lượng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu?

trong luong hang hoa can nang la bao nhieu

Trọng lượng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu

Khi bạn lựa chọn mua xe nâng hàng thì trọng lượng hàng hóa là rất quan trọng bởi từ khối lượng hàng hóa của bạn thì sẽ tính được chiếc xe của bạn cần đến có sức nâng là bao nhiêu tấn.

3.Chiều cao của xe nâng hàng cần để sử dụng?

Bạn phải nắm rõ được chiều cao của kệ hàng, của bạn thì bạn mới có thể biết được chiếc xe nâng của mình cần có nhu cầu chiều cao là bao nhiêu thông thường chiều cao nâng của xe nâng là 3 mét.

Tùy vào từng loại kệ hàng thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe nâng hàng có chiều cao cao hơn kệ hàng một ít thì bạn cũng yên tâm hơn. Và từ đây bạn có thể lựa chọn khung nâng hàng của mình. Khung nâng cũng có nhiều loại có loại cao loại thấp 3 tầng hay 2 tầng . Nên bạn lựa chọn dòng nào thì cũng phải tùy theo chiều cao của kho xưởng và đường di chuyển của xe nâng của bạn.

4.Kích thước pallet hàng hóa của bạn?

Bạn phải đo kích thước pallet của bạn, bởi kích thước của pallet sẽ liên quan đến tâm nâng khối hàng của bạn phải nâng. Do đó để xác định càng dài hay ngắn, rộng hay hẹp phải phụ thuộc vào tâm nâng và tải trọng hàng hóa của bạn.

5.Yếu tố chiều ngang lối đi rất quan trọng.

Vì vậy bạn có thể đo chiều ngang chiếc xe của mình, đặc biệt là lốp xe nâng không quá lớn. Xe nâng có rất nhiều loại nên bạn có thể lựa chọn xe nâng điện đứng lái hoặc ngồi lái để phù hợp với kích thước lối đi.

6.Bạn cần xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu nào?

ban can xe nang hang su dung nhien lieu nao

Điều này là rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ phải suy nghĩ đến việc lựa chọn chiếc xe nâng hàng của bạn sử dụng nhiên liệu gì.

Các loại xe nâng sử dụng động cơ: Xe nâng dầu còn gọi là xe nâng diesel . Xe nâng xăng, chạy ga hay xe nâng sử dụng bình ắc quy điện còn gọi là xe nâng điện.

7.Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng có chui vào được trong container không?

Nếu xe nâng của bạn thường xuyên chui vào container để chuyển hàng hóa ra thì tôi khuyên bạn nên sử dụng xe có khung nâng chuyên dụng để chui container tại Xe nâng Mitsubishi luôn có những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ quý khách làm ra những khung nâng chuyên dụng để chui công.

Loại khung này có 1 xilanh thủy lực ở giũa và 2 xi lanh thủy lực 2 bên hay còn gọi là ( 3 ty 3 lao). Khi vận hành thì xilanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi hoạt động ở trong container có thể nâng hàng hóa đi lên mà không sợ đụng trần của container. Với những loại xe nâng không có xi lanh thủy lực giữa thì không thể chui container được.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn để bạn có thể lựa chọn xe nâng ưng ý nhé!

> Xem thêm: Bảo dưỡng xe nâng hàng là gói bảo dưỡng, bảo trì xe nâng từ A – Z của Asa, mọi hư hỏng đều được gói bảo dưỡng chi trả miễn phí nếu bạn mua gói bảo dưỡng này hằng năm. Những hỏng hóc của xe sẽ được nhân viên Asa xuống sửa nhanh chóng.

 

Mọi Thắc Mắc Liên Hệ: 0911.755.700 Để Được Giải Đáp

5/5 - (46 bình chọn)
Tags: #xe nâng #xe nâng hàng #xe nâng điện