Hãy cùng Suaxenang.org (asa) tìm hiểu cách kiểm tra và sửa chữa lỗi khởi động xe nâng chi tiết dưới đây nhé!

Xe nâng đề không nổ máy là một trường hợp mà bạn thỉnh thoảng sẽ gặp phải, vậy trong những tình huống đó bạn sẽ xử lý thế nào? Hãy đọc bài viết sau để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và biết các xử lý lỗi một cách nhanh chóng hơn.

Nguyên nhân lỗi khởi động xe nâng

Có rất nhiều dòng xe nâng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là dòng động cơ diesel vì ưu điểm giá thành và chi phí tối ưu. Tuy nhiên, xe nâng cũng giống như nhiều loại máy móc khác, theo thời gian bắt đầu xuống cấp, bao gồm cả việc không thể khởi động máy.

Dễ dàng nhận thấy hiện tượng này khi nổ máy, động cơ vẫn nổ và máy không hoạt động thi đó là lỗi khởi động xe nâng. Thông thường nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống điện của xe nâng, chẳng hạn như sau:

  • Bình điện bị hỏng hoặc yếu.
  • Bộ khởi động bị hỏng hoặc nguyên nhân là do chổi than bị hao mòn.
  • Hệ thống điện của xe bị hở hoặc cháy, chập cầu chì, trục trặc dây điện.
  • Khóa động cơ xe nâng bị hư hỏng.
  • Có một vấn đề với số N.
Kiểm tra và sửa chữa lỗi khởi động xe nâng
Kiểm tra và sửa chữa lỗi khởi động xe nâng

Kiểm tra và sửa chữa lỗi khởi động xe nâng

Đầu tiên, các bạn nên thay 1 chiếc bình ắc quy nạp no điện vào vị trí bình cũ để thử xem nguồn gốc của việc không nổ máy là do đâu.

Nếu nó có kéo được máy mà không đủ để tải nổ máy thì các bạn xem lại một lần nữa bình ắc quy có no điện hay không. Hay các dây cáp có nóng không. Nếu nó nóng hay không đủ mát nó cũng sinh ra hiện tượng như thế này.

Cách khác các bạn lấy một ly uống rượu xăng các bác đỏ vào họng cổ bô hút gió và đề máy nó sẽ nổ. Bởi nó có chất xúc tác là xăng dễ nổ hơn.

Nếu các bạn đề mà không có hiện tượng gì thì các bác tháo con đề, nhớ là khi tháo đề các bạn phải tháo dây mát bình ắc quy trước. Nếu không khi các bạn đưa đồ nghề để mở các dây cáp điện ở cái đề nó sẽ chập điện rất nguy hiểm.

Khi tháo dây, để chắc chắn, các bạn nhớ để ý và đánh dấu dây điện. Hãy kiểm tra phần mô tơ máy, nếu biết kỹ thuật thì các bạn có thể tự sửa, hoặc nếu không biết thì các bạn hãy mang ra tiệm để sửa đề.

Sau khi nhận đề, hãy đảm bảo là đề đã chạy được bình thường, trong quá trình lắp đề, các bạn nhớ phải lắp phần dây nóng trước, lắp dây mát sau tránh trường hợp chạm vào sườn của xe nâng gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Gọi Ngay: 0911.755.700 Để Được Báo Giá

> Xem thêm: Dịch vụ sửa xe nâng giúp bạn sửa xe nâng nhanh chóng, tận nơi, bảo hành cao về chất lượng.

> Xem thêm: mua bán xe nâng hàng tặng kèm gói bảo dưỡng, bảo trì xe nâng từ A – Z của Asa, mọi hư hỏng đều được gói bảo dưỡng chi trả miễn phí nếu bạn mua gói bảo dưỡng này hằng năm. Những hỏng hóc của xe sẽ được nhân viên Asa xuống sửa nhanh chóng.

5/5 - (7 bình chọn)
Tags: #khởi động xe nâng #kiểm tra lỗi khởi động xe nâng #kiểm tra và sửa chữa lỗi khởi động xe nâng #nguyên tắc vận hàn xe nâng #vận hành xe nâng #xe nâng #xe nâng hàng