Xe nâng động cơ dùng để chuyên chở hàng hóa nên lốp xe nâng bị ma sát rất nhiều với mặt đất. Đây là một thiết bị nâng hạ hàng hóa được sử dụng trong các công trình khu công nghiệp, nhằm tiết kiệm công sức lao động của con người, mang lại chất lượng công việc. Việc sử dụng lốp xe đúng yêu cầu kỹ thuật cho từng loại xe rất quan trọng nó đảm bảo cho bánh xe nâng có được tuổi thọ cao.

Thiết diện ngang

Nếu lốp xe nâng hàng có thiết diện ngang càng lớn sẽ càng tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn. Như vậy xe sẽ chạy ổn định và chịu được tải trọng lớn. Tuy nhiên tay lái sẽ nặng và trở lên khó điều khiển hơn.

11111111111

 

Việc thiết diện ngang lớn cũng tạo ra lực ma sát lớn. Từ đó tác động tới khả năng khí động học làm xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Trong trường hợp lốp xe nâng thiết diện ngang nhỏ có phần tiếp xúc với mặt đất ít hơn thì tay lái nhẹ nhàng dễ điều khiển và xe sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

 

Giới hạn tốc độ của lốp xe

Xét về mặt kỹ thuật, tốc độ giới hạn của lốp xe cho biết điều kiện để lốp xe không bị hỏng khi chạy dưới tốc độ cao. Tức là nhiệt độ bản thân của lốp không trở nên quá cao và sức chịu tải cũng không quá lớn khi phải vào cua với tốc độ cao. Còn với góc độ của người dùng, thì tiêu chuẩn này rất quan trọng để lựa chọn một lốp xe có thông số kỹ thuật phù hợp sẽ tránh trường hợp nhiệt tích tụ trong lốp gây nên phá hoại bất ngờ khiến cho nổ lốp xe.

 

Kích cỡ của lốp xe

Khi mua lốp xe bạn cần phải biết xe mình thuộc hãng nào để chọn kích cỡ của lốp xe nâng tay phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của xe. Lốp nên sát với bề rộng lốp nguyên bản ban đầu.

322497 72a3afff4e12719e5db91c26be33334c 1
Sử dụng lốp xe nâng hàng bằng tay có đường kính lớn hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống treo. Nếu sử dụng loại lốp nhỏ hơn sẽ không đủ chịu tải và làm giảm độ bám đường, khiến hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) hoạt động kém hiệu quả.

Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

ap suat lop tieu chuan

Lốp có tỷ lệ này nhỏ cho cảm giác lái chuẩn xác hơn nhẹ nhàng hơn, nhưng làm giảm độ êm khi xe đi vào đường nhiều ổ gà. Trường hợp duy nhất nên thay đổi tỷ lệ này là vào mùa đông ở xứ lạnh. Sử dụng lốp có tỷ lệ thành lốp cao hơn sẽ giúp xe chạy êm hơn vào mùa đông.

5/5 - (41 bình chọn)