(Giai đoạn bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng) Đó là quy trình được các chuyên gia tính toán dựa trên các công suất hoạt động trung bình của xe nâng hàng. Điều đó giúp bạn biết được đâu là giai đoạn cần bảo tri, bảo dưỡng.

Xe nâng hàng bạn không bảo dưỡng thì chắc chăn hư hỏng là điều không thể nào trách khỏi? Hãy cùng Asa tìm hiểu giai đoạn bảo dưỡng và sửa chữa đúng lúc thông qua bài viết này nhé!

Các giai đoạn bảo dưỡng và sửa chữa

Xe nâng hàng là một loại máy công nghiệp, một thiết bị có khả năng nâng hạ hàng hóa và di chuyển hàng hóa trong không gian hẹp của nhà xưởng. Vấn đề bảo dưỡng, bảo trì xe nâng hàng thường xuyên là một quy trình bắt buộc do nhà sản xuất đề ra để duy trì hiệu suất và sức khỏe của xe.

Tuổi thọ và độ bền của xe nâng hàng đều phụ thuộc vào việc bảo dưỡng và bảo trì. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bạn phải tuân thủ đúng các quy tắc cần thiết để giảm bớt những hư hại, rủi ro mà nó mang lại.

bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng
Giai đoạn cần bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa xe nâng tại TP. HCM và các tỉnh Miền Nam, Miền Tây, cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh nhất, tận nơi.

Kiểm tra xe nâng hàng thường xuyên

Việc kiểm tra này là thường xuyên và hằng ngày, thường do các thợ lái (tài xế) của xe nâng có thể thực hiện với các công đoạn như:

+ Kiểm tra dầu thủy lực, kiểm tra nhớt máy, kiểm tra nhớt hộp số, kiểm tra nước làm mát, bơm mỡ vào các đầu vú mỡ.

+ Kiểm tra độ mòn của vỏ (lốp) – áp suất lốp xe nâng hàng. Kiểm tra hệ thống điện đèn còi có hoạt động tốt không?

bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng định kỳ

+ Thay nhớt động cơ, lọc nhớt động cơ.

+ Thay nhớt hộp số, lọc nhớt hộp số.

+ Thay nước làm mát

+ Kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe.

+ Phụ tùng xe nâng cần được thay thể khi phụ tùng hư hỏng.

Đại tu các hệ thống trong xe nâng hàng

Nói thật ra thì khi xe nâng hàng có biểu hiện hư hỏng và biểu hiện hoạt động yếu thì mới tiến hành kiểm tra, trước khi sửa chữa xe nâng. VD: Khi động cơ có khói nhiều, yếu và lì máy thì mình mới thực hiện đến khâu đại tu này, các hệ thống khác cũng thế.

Giai đoạn này cần kiểm tra tổng thể và thực hiện các bước sửa xe nâng toàn diện nhằm mang lại sự hoàn thiện tốt nhất cho xe nâng hàng.

+ Đại tu động cơ xe nâng hàng
+ Đại tu hộp số xe nâng hàng
+ Phục hồi hệ thống phanh
+ Phục hồi hệ thống lái
+ Phục hồi hệ thống thủy lực
+ Phục hồi bình ắc quy xe nâng điện nếu khi số giờ hoạt động quá ít.

5/5 - (17 bình chọn)
Tags: #bảo dưỡng xe nâng