Là một trong những kế hoạch tái cơ cấu toàn cầu, Nissan đã thiết lập lại mảng kinh doanh tại Anh với việc thiết lập công ty NISSAN FORKLIFT BG (NFGB)

Có trụ sở tại Trung tâm phân phối linh kiện Nissan tại Lutterworth, Leicestershire, đơn vị kinh doanh này sẽ quan hệ mật thiết với các mạng lưới phân phối xe nâng Nissan tại Anh và hệ thống xe nâng Nissan châu Âu có trụ sở tại Hà Lan.

Mục tiêu của Nissan, theo tổng giám đốc NFGB, ông Derek Robson, là để gia tăng vị trí trên thương trường nhằm mang lại hiệu quả lợi nhuận tại một thị trường ‘khó khăn’.

“Việc tách riêng giữa xe hơi và các thiết bị công nghiệp sẽ giúp cho NFGB thiết lập mạng lưới kinh doanh tập chung vào mảng thiết bị. Từ đó, mọi người có thể chuyên tâm về các hoạt động này. Nó sẽ giúp chúng tôi gần gũi với khách hàng hơn. Và cũng sẽ tạo ra các kênh ‘quyết định’ ‘nhanh hơn và gọn hơn’, giúp chúng tôi chủ động hơn trên thị trường. Ông Robson giải thích như vậy.

Ông cũng cho biết thêm mục tiêu của các hệ thống đại lý của Nissan tại Anh là phải phát triển làm thế nào cho cong ty NFBG có thể chủ động tìm các đại lý có chất lượng để hỗ trợ cho các đầu mối phân phối hiện tại.

Ông Robson nói rằng ” Chúng tôi sẽ duy trì hệ thống nhân viên hiện tại và hy vọng tất cả đội hỗ trợ kinh doanh của chúng tôi sẽ làm tốt công việc”.

Ông Robson cũng dập tắt các thông tin đồn thổi trong diễn đàn của Forkliftaction.com rằng Nissan đang có kế hoạch sát nhập kinh doanh với một công ty khác, ông khẳng định “Xe nâng Nissan châu Âu cam kết với toàn bộ hệ thống các nhà phân phối là không có một kế hoạch nào như thế cả”.

Công ty Nissan Motor đã thiết lập mạng lưới kinh doanh xe nâng từ tháng 10 năm 2010 sau hàng tháng chuẩn bị, để định vị công ty tốt hơn trong mảng kinh doanh này.

Phần lớn nhân viên trong tổng số 2,500 người đã được điều chuyển sang công ty mới, Công ty xe nâng Nissan ở Yohohama-shi, Kanagaw. Chủ tịch hiện tại của công ty là ông Akira Shiki.

Doanh thu từ mảng xe nâng chỉ chiếm 1% so với doanh thu của tập đoàn xe hơi Nissan. Công ty xe nâng Nissan có các nhà máy tại Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Mỹ.
Forkliftaction.com